slogan

New Stars are on the sky

imageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimageimage

Academic Kids

Good Partner

Banner
dii-banner

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday38
mod_vvisit_counterYesterday110
mod_vvisit_counterThis week653
mod_vvisit_counterLast week989
mod_vvisit_counterThis month2248
mod_vvisit_counterLast month5345
mod_vvisit_counterAll days1032891

We have: 8 guests online
Your IP: 3.233.219.101
 , 
Today: ม.ค. 18, 2020

Our Success

Congraturations Pooky !!
Congraturations Pooky !!
จะเป็นแอร์การบินไทยได้ ต้องแข่งขันกับคนอื่นๆเป็นพันๆคน ปุ๊กกี้ไม่มีความมั่นใจเลย ว่าเราจะเป็นคนที่ถูกเลือกมั้ย แต่พอได้มาเรียนที่ Academic Crew ปุ๊กกี้เรียนทั้งการสอบข้อเขียนและการสัมภาษณ์ พี่โน้ต พี่น้ำ พี่หลิน ทำให้ปุ๊กกี้เปลี่ยนความคิดไปเลย พี่ๆให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ ทำให้ปุ๊กกี้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น และได้แก้ไขสิ่งที่เราบกพร่อง รู้สึกได้เลยว่าเราเปลี่ยนไปมาก แม้ว่าทุกรอบที่ผ่านมามันยากสุดๆ เครียดสุดๆ แต่ในที่สุดปุ๊กกี้ก็ทำได้จริงๆ ปุ๊กกี้ไม่สามารถมีวันนี้ได้เลยถ้าไม่มีพี่ๆ ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆค่ะ
Congraturations Nut Student Pilot TG !!
Congraturations Nut Student Pilot TG !!
ขอบคุณพี่ๆ Academic crew ทุกคน พี่น้ำ พี่หลิน พี่แชมป์ พี่โน๊ต ที่ทำให้นัทมีวันนี้ นัทเคยสอบตก student pilot 2012 จนมาสอบใหม่ในปี 2013 พี่แชมป์และพี่โน๊ตให้คำแนะนำและสอนเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ บุคลิกภาพ การสัมภาษณ์ต่างๆ ยังชี้แนะจุดอ่อนของตัวเองให้รู้จักแก้ไขและปรับให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ พี่หลินและพี่น้ำ พี่ๆคอยให้กำลังใจทุกการสอบ แต่ละรอบ ร่วมลุ้นไปด้วยกัน พี่ๆใจดีมาก ขอบคุณพี่ๆอีกครั้ง รัก Academic crew มากๆครับ จากใจ...นัท Tg student pilot 2013
Congraturations Nueng Student Pilot TG !!
Congraturations Nueng Student Pilot TG !!
ในปีที่ผมสมัครสอบนักบิน ผมสมัครโครงการนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่3 ผมเจอกับผู้สมัครที่มีทั้งประสบการณ์การทำงาน มีคุณวุฒิ วัยวุฒิมากกว่าผม ผมเป็นแค่เด็กที่ยังเรียนไม่จบด้วยซ้ำ ดูเหมือนเส้นทางสายนี้จะไม่ง่ายเลย ผมมีความฝันว่าอยากเป็นนักบินมาตั้งแต่เด็กๆ และผมไม่คิดว่าผมจะทำความฝันนี้ให้เป็นจริงได้จนผมได้มาเจอพี่เทพ สิ่งที่พี่เทพได้ให้ผมไม่ใช่แค่ความรู้ที่จะต้องนำไปใช้สอบ ผมได้ซึมซับบุคลิก แนวคิดต่างๆ มุมมองในการมองปัญหาและแก้ปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้สำคัญกว่าคะแนนสอบมากๆ ขอบคุณพี่เทพและโรงเรียนนะครับที่ทำให้ผมเดินตามความฝันได้สำเร็จ
Congraturations Kwangtung Student Pilot TG !!
Congraturations Kwangtung Student Pilot TG !!
ผมเคยสอบตกรอบ Aptitude Group Test ในปี 2008 ของ TG Student Pilot ต้องโดนห้ามสอบเป็นเวลา 3 ปีด้วยความที่ผมไม่เคยสอบมาก่อน จึงไม่รู้ว่าแนวข้อสอบเป็นแบบไหน ทำให้เตรียมตัวมาได้ไม่ดีพอ พอจบมาก็หมายมั่นปั่นมือที่จะสานฝันของตัวเองให้เป็นจริงอีกครั้ง ผมจึงหาข้อมูลว่าที่ไหนบ้างที่พอจะเตรียมความพร้อมให้ผมได้ และก็ได้พบกับ Academic Crew ซึ่งที่นี่ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง อาจารย์ที่สอน Aptitude ก็เป็นนักบินของสายการบินแห่งชาติ จึงมีประสบการณ์ตรงในการถ่ายทอดความรู้และเทคนิค อีกทั้งการเรียนก็เป็นกลุ่มเล็กๆ จึงทำให้สามารถดูแลลูกศิษย์แต่ละคนได้อย่างใกล้ชิด รู้จุดแข็งและจุดอ่อนที่ควรจะต้องปรับปรุง และสุดท้ายผมก็เลือกไม่ผิด Academic Crew ได้ทำให้ความฝันของผมประสบความสำเร็จแล้วในวันนี้ ต้องขอขอบคุณ Academic Crew และคณาจารย์ทุกๆท่านมา ณ ที่นี้
Congraturations Jarad TG2013 !!
Congraturations Jarad TG2013 !!
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ พี่โน๊ต พี่น้ำ พี่เทพAp และพี่หลิน มากๆครับ ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมมีโอกาสได้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของการบินไทย พี่ๆให้กำลังใจ และให้การสนับสนุนอยู่เสมอครับ พี่โน๊ต และพี่น้ำเป็นครูสอนที่ให้ใจกับนักเรียนมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นการคอมเม้นท์อย่างตรงไปตรงมา วิเคราะห์และบอกจุดด้อยจุดดีของเราทุกๆคน ให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ทุกรายละเอียด พี่โน๊ตใส่ใจแม่แต่คำพูดในแต่ละคำที่เราพูดออกไปว่าดีหรือไม่ ไม่เพียงแต่การเรียนในห้องเท่านั้นพี่โน๊ตยัง มีการสอนนอกรอบให้กับน้องๆทุกคน ถึงแม้จะไม่ได้ค่าตอบแทนใด สิ่งที่พี่ให้คือใจจริงๆครับ ดังนั้นผมเองจึงให้ใจตั้งใจศึกษาและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ พี่เทพ AP ก็เป็นอีกคนที่ช่วยให้ผมสามารถสอบรอบข้อเขียนของการบินไทยได้ เพราะ เทคนิคการทำแอปติจูดเทส ต่างๆ ที่พี่สอนนั้นมีประโยชน์มากๆครับ และเพราะการตกสัมภาษณ์หลายๆครัง ทำให้เราสามารถดึงความเป็นตัวของตัวเองมาผสมกับสิ้งที่เรียนรู้ในห้องได้เป็นอย่างดีครับ
Congraturations Ben !!
Congraturations Ben !!
เบญมีความฝันมาตั่งแต่เด็กๆว่าอยากทำอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่อง จนเรียนจบก็คิดว่าเราควรรู้จักอาชีพนี้เพิ่มขึ้นเลยตัดสินใจมาเรียนที่ Academic Crew เบญได้เริ่มต้นจากการเป็นพนักงานต้อนรับภาคพื้น ของสายการบินนกแอร์ และได้โอกาสจากที่นี้ได้เป็น Brand Ambassador ทำงานอยู่ปีกว่าๆ จนรู้สึกว่าเราควรก้าวไปอีกขั้นหนึ่งเลยตัดสินใจ สมัครสายการบินนกมินิค่ะ ตอนได้รู้สึกดีใจมาก "ฝันฉันเป็นจริงแล้ว" ต้องขอบคุณพี่น้ำ พี่ต้อง และพี่โน๊ตมากค่ะ การที่ได้เรียนที่นี่ช่วยให้เบญกล้าตอบคำถาม มั่นใจ ได้ปรับบุคลิคภาพในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการยืน เดิน นั่ง และการยิ้ม ถึงจะเรียนจบคอร์สไปแต่พี่ๆไม่เคยลืมและให้คำปรึกษาแนะนำตลอด และยังได้มิตรภาพดีดีจากเพื่อนๆในห้องด้วยค่ะ
Congraturations Ponk Student Pilot TG !!
Congraturations Ponk Student Pilot TG !!
ขอบคุณ คอร์สเรียนของพี่เทพ ปีกม่วง ตั้งแต่ แอฟติตูจเทสรอบลูกเรือจนไปถึงอินเทนซีฟคอร์ส student pilot ที่ลุ้นกันทุกรอบ รวมถึง ครูโน้ต ที่ทำให้รู้วิธีการตอบคำถามต่างๆนานา ขอบคุณ Academic Crew ที่ทำให้ป่องได้เป็น นักเรียนนักบิน การบินไทย 2013 ฮ้าฟฟฟฟ
Congraturations  Warisa!!
Congraturations Warisa!!
ก่อนที่จะมาเรียนที่ academic crew มี่มีความตั้งใจที่อยากจะเป็นแอร์โฮสเตจอยู่แล้ว เพราะมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพนี่มั่นคง ถ้าเราได้งานด้านนี้ที่บ้านก็คงหมดห่วง จนในที่สุดสิ่งที่ทำให้อยากมาเรียนคือการเปิดรับสมัครของบริษัทการบินไทย สายการบินที่ทุกๆคนมักรู้ว่าเข้ายากมาก แต่ด้วยความที่เราต้องการมันจริงๆ บวกกับต้องการการเตรียมตัวจึงตัดสินใจมาเรียน ตั้งแต่วันที่เข้ามาเรียนบอกได้เลยว่า ได้อะไรเยอะมาก มากอย่างที่คิดไม่ถึง จากที่เราเคยสมัครมา พี่โน้ต พี่น้ำ และพี่ๆที่นี่สอนทุกอย่าง เสื้อผ้า หน้า ผม เล็บ รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เราเองคิดไม่ถึงว่า ในวันที่สอบกรรมการคอยสังเกตุ พี่ๆทุกคนคอยช่วยเหลื่อมาก ให้กำลังใจ มีน้ำใจ กับเราตลอด ผ่านไปกี่รอบๆก็คอยที่จะถามไถ่ว่าผ่านรอบนี้ไปเป็นยังไง คำแนะนำทุกๆคำที่โน้ต พี่น้ำ สอน สามารถนำมาใช้ได้ทั้งในชีวิตจริงและการสัมภาษณ์งาน ที่นี่ให้ความเป็นกันเองกับคนที่มาเรียนมาก เรียนแล้วสนุกเฮฮา ได้เพื่อนดีดีเพิ่ม ดีใจที่สิ่งที่พี่ๆทุกๆท่านสอนเรานั้น เราเอามาปรับใช้ได้จริง พี่โน้ตเคยพูดกับมี่ว่า "ไว้เราไปบินด้วยกัน" เคยคิดว่าคำพูดนี้มันห่างไกลมากน่ะ เราจะไปถึงได้ยังไง ตอนนี้มันใกล้แค่คืบเท่านั้นค่ะ "เราก็จะได้ไปบินด้วยกันแล้ว" ขอบคุณพี่โน้ต พี่น้ำ และพี่ๆ เพื่อนๆทุกๆคนน่ะค่ะ
Congraturations Prang !!
Congraturations Prang !!
ปรางค์คิดว่าอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นอาชีพในฝันของสาวไทยหลายๆคนนะ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าการแข่งขันมันจะสูงขนาดนี้ ตั้งแต่เรียนจบมาปรางค์ลองสมัครของหลายๆสายการบิน โชคดีหน่อยตอนที่ที่ปรางค์จบสายการบินเปิดรับสมัครหลายที่มาก ปรางค์ใช้วิธีลองผิดลองถูกด้วยตัวเองไปเรื่อย บางที่เข้ารอบลึก บางทีตกรอบแรก จนมาถึงการบินไทย ปีป 2556 ปรางค์ตั้งใจและอยากทำที่นี่มาก จึงลองมาสมัครเรียน คลาส Interview Course ของที่ Academi Crew เพื่อที่จะรู้ว่าเราควรปรับปรุง แก้ไข หรือมีวิธีในการพูดอย่างไร ถึงจะเตะตากรรมการ แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ปรางค์ขอบคุณพี่โน้ต และพี่ๆ ที่ Academic Crew ทุกๆ คนที่ช่วยให้ความรู้ สอนเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกบุคลิกภาพ ยืน เดิน นั่ง ไหว้ การยิ้มและการตอบคำถาม ซึ่งทำให้ปรางค์มั่นใจมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ Academic Crew ยังทำให้ปรางค์พบเจอเพื่อนๆ พี่ๆ ที่มีความฝันและความตั้งใจเหมือนกันด้วยค่ะ
Congraturations Aon !!
Congraturations Aon !!
ขอบคุณพี่ๆ Academic Crew ทุกๆคนเลยนะค้า หนูยังจำวันแรกที่มาได้เลยค่ะ ว่าไม่รู้จะเตรียมตัวอะไรยังไงเลยค่ะ ตื่นกลัวตอนแนะนำตัวต่อหน้าประชาชี พอมาถึงวันนี้ก็ยังงงๆ ว่าเรื่องจริงป่ะเนี่ยะ แต่พอมองตัวเองกลับไปก็เห็นว่าเปลี่ยนไปมากค่ะ ต้องขอบคุณทุกๆคำแนะนำ จากพี่น้ำ พี่โน๊ต พี่เอ้ พี่ก้อย พี่หลินที่ค่อยๆปรับช่วยสอนหนูนะคะ ทำให้หนูไม่กลัวเวลาพูดภาษาอังกฤษ และให้หนูเห็นจุดเด่นของตัวเอง สอนการไหว้ สอนให้ยิ้มค้าง นั่งหลังตรงแต่งหน้าแปลงโฉมนะคะ และขอบคุณทุกๆคำแนะนำเลยนะคะ ที่ช่วยปรับปรุงให้เด็กกระโดกกระเดกคนนี้ ได้ทำตามที่ฝันไว้นะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ
Congraturations Mix!!
Congraturations Mix!!
พี่น้ำถือว่าเป็นอาจารย์สอนการสมัครงานคนแรกของผมเลยครับ เรียนกับพี่น้ำสนุก ไม่น่าเบื่อ มีประสบการณ์ต่างๆมาเล่าให้ฟังเสมอ ทำให้เปิดโลกทัศน์ในการทำงานให้กว้างขึ้น อีกทั้งยังสอนการเตรียมความพร้อมสำหรับบุคลิกของเราอย่างละเอียดยิบ ทั้งการวางตัวให้มีบุคลิกภาพที่ดี เช่น การยืน การนั่ง การเดิน การวางท่าทางในระหว่างสัมภาษณ์ เป็นต้น การแต่งกายให้เหมาะสม ใส่ใจแม้กระทั่งแฟ้มที่เราถือว่าควรจะเป็นรูปแบบใดที่เหมาะสมต่อการสมัครงาน รวมไปถึงเอกสารที่ต้องเตรียม การเขียน Resume ให้มีเนื้อหาที่กระชับและดูน่าสนใจ และเมื่อภายนอกดูดีแล้วก็มาถึงภายในที่เราต้องใช้ความรู้ ความสามารถในการตอบคำถาม ซึ่งพี่น้ำได้คัดกรองคำถามที่พบบ่อยในการสมัครงานและแนะนำแนวทางในการตอบคำถามที่เหมาะสมและโดนใจกรรมการ :) ตอนแรกไม่มีความมั่นใจเลย เพราะว่าตัวเราเอง "เป็นสิว" จึงคิดว่าเป็นอุปสรรค แต่พี่น้ำก็ให้กำลังใจ และสิ่งที่พี่น้ำสอนมาได้เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผม จนได้งานที่นี่ ทำให้ผมเชื่อว่า "เรียนกับพี่น้ำ เป็นสิว ก็บินได้" ขอขอบคุณพี่น้ำและพี่ๆทีมงานทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
Congraturations Oatdy !!
Congraturations Oatdy !!
ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณพี่น้ำ พี่เอ้ มากๆนะครับที่ช่วยผลักช่วยดันโอ้ตให้มาถึงจุดๆนี้ได้ ตอนแรกที่มาเรียนใหม่ๆ ไม่มั่นใจเลยว่าเราจะมีโอกาสได้ทำงานอาชีพนี้...แต่ในที่สุดโอ้ตก็พยายามไขว่คว้าปีก Jetstar น้อยๆมาจนได้ ขอบพระคุณมากๆนะครับ^ ^
Congraturations Tai !!
Congraturations Tai !!
ก่อนอื่นเลย ต้องขอขอบคุณพี่น้ำ และพี่เอ้ รวมไปถึงพี่ๆ อาจารย์ทุกคนที่เคยได้ให้ความรู้ในการสมัครงานในอาชีพนี้ ช่วงเริ่มบินแรกๆก็ยุ่งๆครับ ไม่ค่อยมีเวลาต้องปรับตัว นอนไม่เป็นเวลา แต่ก็Happyครับ เพราะเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมานาน สนุกดีได้เจอเพื่อนใหม่ๆบวกกับประสบการณ์ใหม่ๆ สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆ ACADEMIC CREW ทุกคนมีความสุขมากๆนะครับ ใครที่กำลังไล่ตามความฝันอยู่ ก็ขอให้ความฝันเป็นจริงเร็วๆครับ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่นนะครับ
Congraturations Puk !!
Congraturations Puk !!
ขอบคุณ ACADEMIC CREW พี่น้ำ พี่ต้อง ที่ช่วยให้ปุ๊กประสบความสำเร็จในอาชีพที่ฝัน การทำงานมีความสุขมาก บทเรียนและคำแนะนำของพี่ ๆ นำมาใช้ในชีวิตการทำงานได้จริง ตอนนี้มีความสุขมากค่ะ อยากฝากให้ทุกคนตั้งใจ และพยายาม ความสำเร็จจะมาหาเราเองค่ะ สู้ ๆ
Congraturations Tum !!
Congraturations Tum !!
ผมต้องขอขอบคุณพี่ๆ ACADEMIC CREW ทุกคนเลยครับที่คอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำดีๆ พร้อมทั้งเทคนิคต่างๆในการสัมภาษณ์จากประสบการณ์ของพวกพี่ๆ จนทำให้สามารถนำมาใช้ได้จริงในการสัมภาษณ์พร้อมทั้งเพื่อนๆในคลาสที่คอยให้กำลังใจกันครับ ขอบคุณครับ
Congraturations Aor Air !!
Congraturations Aor Air !!
แอ้สมัครแอร์มามากกว่า 10 ครั้งตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เริ่มต้นการทำงานจากการเป็นพนักงานภาคพื้นกับนกแอร์ จนมีโอกาสได้บินกับสายการบินแฮปปี้แอร์ ที่แม้จะเป็นสายการบินเล็กๆ แต่ที่นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แอ้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง จากนั้นแอ้ก็ก้าวมาอีกขั้น ได้บินเครื่องใหญ่สมใจ ได้เรียนรู้งานมากขึ้นที่โอเรี้ยนท์ ไทย โดยการแนะนำจากพี่ต้องและพี่ปู้ พอว่างจากไฟลท์แอ้ก็ยังไปเรียน Intensive course ต่างๆที่ Academic crew พี่น้ำ พี่ต้อง พี่ปู้ เป็นเหมือนพี่เลี้ยง จนทุกวันนี้แอ้มาบินกับ Qatar Airways ได้ปีกว่าแล้ว ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เสียสละเวลาให้คำแนะนำและคำปรึกษาที่ดีตลอดมา
Congraturations Sign !!
Congraturations Sign !!
ทรายสมัครแอร์มามากกว่าจะได้ของ KE ใช้เวลาในการสมัครตั้ง 2 ปี แรกๆโทอิคได้น้อยมาก คือไม่ถึง 600 ท้อไปเลย ทำให้ตัดสินมาเรียน ที่โรงเรียน ACADEMIC CREW ยอมรับเลยว่าอาจารย์สอนเก่งจริงๆ ทำให้เด็กที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษอย่างทรายพัฒนาขึ้นมาได้ ได้กำลังใจจากพี่น้ำและพี่ต้องค่ะทำให้กล้าสมัครสอบที่อื่นไปเรื่อยๆ พร้อมๆกับการลงเรียนคอร์สเตรียมพร้อมเป็นแอร์สจ๊วตไปด้วย จากโทอิคที่ไม่เคยถึง 600 ตอนนี้ได้เป็น 700 ทำให้มีกำลังใจในการสมัครมากขึ้น ได้พี่น้ำคอยช่วยติวเรียกว่าชนิดตัวต่อตัวกันเลยลองถามคำถามกันไม่รู้กี่ร้อยคำถาม ส่วนเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม พี่น้ำจัดการให้หมด เริ่มตั้งแต่เลือกชุดที่เข้ากับเรา ส่วนการแต่งหน้าก็ได้พี่น้ำเป็นที่ปรึกษา ในที่สุดก็ได้อย่างที่หวังไว้ (ถึงแม้จะเคยตกตั้งแต่รอบ Pre-Screen ของปีที่แล้ว) ทรายอยากฝากบอกเพื่อนๆ ทุกคนเลยนะคะว่าทุกอย่างไม่เกินความพยายามการเตรียมความพร้อมของเราเอง
Congraturations Kate !!
Congraturations Kate !!
ตอนแรก ไม่คิดว่าการสมัครแอร์จะต้องติวหรือเรียนเสริมเพราะว่ามีญาติสมัครสายการบินญี่ปุ่นได้โดยที่ไม่ต้องเรียนที่ไหนเลย พอเกดลองไปสมัคร ก็ไม่ได้ซักที เกดเลยตัดสินใจเรียนลงเรียนคอร์สแอร์ที่ ACADEMIC CREW ลองมาปรึกษาพี่น้ำ,พี่ต้อง เพราะเป็นกรรมการสัมภาษณ์สายการบินญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง จากการพูดคุยเพียงไม่กี่นาที ทำให้เกดรู้สึกมันใจว่า พี่ๆทั้งสองต้องสามารถช่วยให้เกดได้ติดปีกแน่ๆ และวันนั้นก็มาแล้วจริงๆค่ะ บรรยากาศในห้องเรียนเป็นคลาสเล็กๆมีประมาณ 7-8 คน เพื่อนๆน่ารักสนิทกันไวมาก พี่น้ำ,พี่ต้องก็ดูแลทั่วถึงมากเหมือนเป็นพี่เป็นเพื่อนเป็นแม่เป็นอาจารย์ครบเซตเลย เกดไม่รู้สึกเกร็งเลยคะ สนุกมากๆๆๆๆ ทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ เกดอยากตื่นเช้าไปเรียน เพื่อที่จะได้เจอพี่น้ำ,พี่ต้อง เท่าที่เกดสัมผัสได้ พี่น้ำ,พี่ต้องทุ่มเทเต็มที่ให้กับนักเรียนทุกคนอย่างเท่าเทียมกันจี้จุดอ่อนรายหัวกันเลยทีเดียว และที่สำคัญเราก็จะเจอ อ. รับเชิญจากสายการบินต่างๆมากมายมาบรรยายตลอด ทำให้รู้ว่ากรรมการแต่ละคนหรือแต่ละสายการบินมีมุมมองที่แตกต่างกัน
Congraturations Many !!
Congraturations Many !!
นองแมน สายการบิน Mega Maldives Airlines ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับ แมนไม่เคยลืมพี่ๆทั้งสองเลย (กลับไปเมืองไทย ต้องเจอกันนะครับ :-)
Congraturations Praew !!
Congraturations Praew !!
น้องแพรว สายการบิน Japan Airlines
Congraturations Pammy !!
Congraturations Pammy !!
อยากขอบคุณพี่ต้องที่แนะนำให้หนูมาเรียนที่ ACADEMIC CREW พี่เป็นคนทำให้ความฝันของหนูที่มันฝุ่นจับมานานกลายมาเป็นเรื่องจริง พี่น้ำ พี่เป็นเหมือนแม่ที่ใจดีสุดๆ (ที่ยังสาวและสวยนะ อิอิ) ขอบคุณที่คอยดูแลพวกเราอย่างดีในทุกๆเรื่องเลยนะค่ะ หนูจะเป็นเด็กดี ไม่ให้ผิดหวังค่ะ พี่โน้ตขา ขอบคุณที่คอยสอน ทำให้นกแก้วที่เคยอยู่แต่ในกรงได้มีโอกาสบินออกมาอย่าสง่าแบบอินทรีนะค่ะ พี่ทุ่มเทกับการสอนพวกหนูจริงๆ สอนทุกอย่างบอกทุกสิ่ง พี่โน้ตเป็นคนพูดตรง ผิดก็สอน ไม่ดีก็เตือน พี่ทำให้หนูได้พัฒนาตัวเองมาก ขอบคุณค่ะ พี่หลิน พี่ทำให้โรงเรียนนี้น่าอยู่ค่ะ พี่เป็นพี่สาวที่คอยให้กำลังใจ คอยแนะนำตักเตือนทุกสิ่งอย่าง ทุกครั้งที่เปิดประตูเข้ามาในโรงเรียนแล้วเห็นพี่นั่งอยู่หลังเคาน์เตอร์ เหมือนเปิดประตูเข้าบ้านแล้วเจอพี่สาวนั่งยิ้มรออยู่อ่ะ พี่เอ้ หนูมีโอกาสได้เรียนกับพี่แค่ไม่กี่ครั้ง แต่ทุกครั้งมันคือคลาสเรียนคุณภาพค่ะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ที่ถึงแม้เราจะเพิ่งเจอกันไม่นาน แต่ทุกคนน่ารักมากก ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกัน คือมันดีมากๆที่ทุกคนช่วยกัน ไปติวด้วยกัน ให้กำลังใจกัน รักมากๆจริงๆ ที่ ACADEMIC CREW ทุกคนเหมือนครอบครัวเดียวกัน คุณครูทุกคนเต็มที่มากๆกับการสอนมาก บอกทุกสิ่ง แนะนำทุกอย่าง เป็นกันเอง ไม่มีการมานั่งกดดันว่าเธอต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่จะคอยหาข้อดีในตัวนักเรียนแต่ละคนและทำให้กลายมาเป็นจุดเด่นที่พิเศษของแต่ละคน มาที่นี่เหมือนมาบ้านญาติ มาเจอพี่น้องที่หวังดีจริงๆ มาเล่นสนุกแต่ได้ความรู้อัดแน่นกลับบ้าน พิมรา ทัศมาลี (แพมมี่)
Congraturations Mi Miew !!
Congraturations Mi Miew !!
First of all I wanna say "Thank you" to my beloved teachers. Thank you for teach me so many great things. Even it was an one day intensive course. I'm really appreciated. The me of the pass didn't have self confidence , didn't even know my own strong points. But somehow you made me shine. I took your suggestion to improve myself and I made it. I'm getting closer closer of my dreams because of you guys. It was really enjoyable. Again BIG BIG THANKS from me. Love you muahhhhh XOXO.
Congraturations Burt !!
Congraturations Burt !!
ที่ ACADEMIC CREW ทุกคนเหมือนครอบครัวเดียวกัน พี่โน้ตเต็มที่กับการสอนมากๆ เป็น “ครู” ผู้ให้ที่แท้จริง ขอบคุณACADEMIC CREW ที่ทำให้ผมมีวันนี้ ศารีบุตร
Congraturations Preaw !!
Congraturations Preaw !!
P NOTE is a fantastic,professional instructor and the prince of identifying individuals' strengths also encouraging each student to extract their genuine potential in any given situation for succeeding in cabin crew job's interview. Together with his excellent coworker (P NAM) who has valuable experience in aviation business for many years as well as his friendly and efficient staff there, It becomes the best school for anyone who is seeking for helps to make you feel more confident and knowledgeable to be successful in cabin crew position. Highly recommended and will definitely devote all of my success in ANA's interview to ACADEMIC CREW. I've never regret to take a class here. I do enjoy the class until the end of the day. P NOTE always blend his class with his both fun and classy style. Thanks to you all. love a lot   Natkamol Na Pattalung ANA Batch#1
Congraturations Hope !!
Congraturations Hope !!
ตั้งแต่วันที่ตัดสินใจมาเรียนที่ ACADEMIC CREW เหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง ได้รู้จักพี่ๆ น้องๆ ที่น่ารักมากมาย เหมือนได้ครอบครัวเพิ่ม เริ่มแรกจากคนที่ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย รู้แต่ว่าอยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินก็รู้จักแค่ไม่กี่สาย การเรียนการสอนทีนี่แปลกแตกต่างจากที่อื่น มีทั้งผู้สอน ผู้ช่วย ผู้ดูแล คุณแม่ พี่ๆ ทั้งหลาย คอยให้คำแนะนำเราทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งปัญหาชีวิต อีกทั้งใกล้บ้าน และเป็นที่พักพิงของเด็กบ้านไกล (อิอิ) อำนวยการสอนโดย พี่น้ำ คุณแม่ใจดี ผู้ให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ ได้อย่างเข้าถึง(ที่สุด) ถึงความเป็นตัวเราของเราจริงๆ ไม่ว่าเราจะเป็นใคร จบสาขาอะไรมา (จบสายวิทย์), พี่เอ้ กับการให้คำแนะนำที่ตรงจุด ตรงประเด็น และกำลังใจอันล้นหลาม ที่สัมผัสได้จากพี่คนนี้, คุณแม่(เอ้ยคุณพี่) ที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้ พี่โน้ต หรือ พี่ Sho ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในการทำงานกับคนญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยได้มากๆๆๆๆ (ดาวล้านดวง) ในการสัมภาษณ์กับสายการบินญี่ปุ่น และพี่ๆ อีกหลายๆ คนที่ไม่ได้เอ่ยถึง พี่ปู พี่ป่อง พี่หลิน พี่ฝน พี่มด พี่จอย ขอขอบพระคุณสำหรับกำลังใจและความน่ารักของพี่ๆ ทุกคนในความพยายามทำให้ทุกคนเข้าถึงฝั่งฝัน ความบังเอิญไม่มีในโลก ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ หากเรามั่นใจในความเชื่อที่ว่า หากตั้งใจทำอะไรแล้ว ไม่มีคำว่าไม่สำเร็จ หากเราพยายามถึงที่สุดสักวันหนึ่งจะเป็นวันของเรา (โฮป) กฤตบุญ ปัญจรัตนากร
Congraturations Phung !!
Congraturations Phung !!
ขอบคุณพี่โน้ต คุณแม่ของนู๋ ... พี่โน้ตเป็นคนปูทางสำหรับอาชีพนี้ให้กับนู๋เลยนะ ขอบคุณทุกๆคำสอน และแรงบันดาลใจ ตั้งแต่วันแรกที่เจอกันจนวันนี้ ขอบคุณที่คอยดูแลกัน ทุกครั้งที่ผิดหวังมา พี่โน้ตคอย Cheer up เสมอ ทำให้นู๋ไม่เคยรู้สึกท้อเลย วันนี้ลูกสาวดับเครื่องชนแล้วนะคะ และมันก็สำเร็จแล้ว ขอบคุณที่คอยดูแลกัน ทำให้ที่นี่มีสีสัน และเสียงหัวเราะเสมอ … ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ทุกคน ในทุกคลาสเรียนที่ผ่านมา ที่คอยช่วยกันบิ๊วกำลังใจ ช่วยกันเรียน สร้างบรรยากาศการเรียนที่ดี ทุกครั้งที่มาเรียนมันสนุกมาก!! ... ดีใจที่เราได้เจอกันนะ  และ สำหรับใครที่อ่านอยู่ตอนนี้ ถ้าคุณก็เป็นคนหนึ่งที่มีความฝัน ความตั้งใจ ไม่ต้องลังเลแล้วค่ะ เริ่มมันเลยวันนี้ และสนับสนุนให้มาเรียนที่นี่ค่ะ คุณจะได้เจอกับห้องเรียนที่สนุกและเต็มไปด้วยความรู้ ที่ไม่ใช่เพียงนำไปใช้กับการสมัครลูกเรือ แต่สามารถนำไปพัฒนาใช้ในชีวิตของคุณได้ด้วยค่ะ ไม่ดีจริงคงไม่กล้าบอกต่อ ;)
Congraturations Pang !!
Congraturations Pang !!
ครั้งแรกที่รู้จักโรงเรียน ACADEMIC CREW คือตอนมาลงเรียนคอร์ส Toeic และ FA Express ภายในระยะเวลาเพียงแค่สองวัน ความทุ่มเทเอาใจใส่ของคุณครู และบรรยากาศการเรียนที่เป็นกันเอง ทำให้แป้งรู้สึกประทับใจที่นี่มาก และตัดสินใจลงเรียนคอร์สโทอิคกับพี่เจษ และคอร์สFAในลำดับต่อมา ซึ่งทำให้แป้งได้รู้จักกับคุณครูพี่ๆและเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน การมาเรียนที่โรงเรียน ACADEMIC CREW ทำให้แป้งรู้สึกเหมือนบ้าน และทุกคนคือสมาชิกในครอบครัว แป้งได้รับการสนับสนุนจากพี่ๆทุกๆคนดีมากๆ ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากนะคะ แป้งขอขอบคุณโรงเรียน ACADEMIC CREW ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ทำให้หนูไปถึงเป้าหมายของตัวเอง ความรู้ที่หนูได้เรียน ไม่ใช่แค่สิ่งที่เรียนแล้ว จบแค่การสัมภาษณ์ หนูสามารถนำคำแนะนำ และความรู้ที่ได้ไปพัฒนาตัวเอง และใช้ต่อในชีวิตจริงๆ ทั้งเรื่องบุคลิกภาพ เกร็ดความรู้ต่างๆ และที่สำคัญคือหนูยังได้คงความเป็นตัวเองไว้ พี่ๆไม่เคยเปลี่ยนให้หนูเป็นคนอื่น แต่ช่วยดึงความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด ขอบคุณพี่ๆทุกๆท่านอีกครั้งค่ะ   แป้ง (POWDI) Lanchakorn Charigphate
Congraturations Fern !!
Congraturations Fern !!
As my dream is a flight attendant, I chose to attend the Academic Crew for two main reasons: first, I wanted to fulfill my knowledge and also adapt my personality; second, I was attracted by the FA (flight attendant preparation course) and Intensive ANA at Academic Crew. My time in Academic Crew was truly memorable experience. “ I really appreciated the opportunity to do the workshop for example a real interview and etc., as this allowed me to have more passion and enthusiastic. And it was a great experience and really helpful. The course has been a lot of hard work, but it has also been fun, and I am very glad I was able to take part. Finally I can chase my dream.” I am glad that I can make my family proud. Thank you once again to P’Lyn, P’Note’,P’Nam’,P’Ae’ ,P’Koy’ and everybody who involves. Fern
Congraturations Preaw !!
Congraturations Preaw !!
เมื่อคิดว่าอยากเพิ่มความมั่นใจในการสมัครลูกเรือ จึงโทรหาพี่หลินค่ะ เพราะฉะนั้นต้องขอบคุณพี่หลินเป็นอันดับแรกที่แนะนำให้ลงคอร์ส Intensive กับพี่โน๊ต การมาเรียนที่ ACADEMIC CREWเหมือนการได้มาเพิ่มความมั่นใจ เอาไปใช้ก่อนวันสัมภาษณ์จริงค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่โน๊ตมากๆ ที่คอยดึงจจุดเด่น ปรับจุดด้อย เพื่อเสริมความมั่นใจ และทำให้แพรว สามารถทำได้ดีในวันสมัครค่ะ นอกจากนี้การมาเรียนยังได้เพื่อนใหม่คอยแลกเปลี่ยนความคิด และคอยให้กำลังใจกันเสมอ และสุดท้ายขาดเสียไม่ได้ พี่น้ำ และพี่ๆทุกคนทีมงาน ACADEMIC CREW ที่คอยสนับสนุนพวกเราทุกคนในบ้าน ACADEMIC CREW หลังนี้ให้มีความสุข มีชีวิตชีวาทุกครั้งที่มาเรียน และทำให้ฝันของพวกเราเป็นจริงค่ะ น้องแพรว อกนิษฐ์ พานทอง
Congraturations King !!
Congraturations King !!
กิ่งมีความฝันค่ะ อยากจะเป็นนางฟ้าค่ะ แต่อาชีพนี้ทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้วว่า กว่าจะทำให้มันสำเร็จซักครั้งหนึ่งมันต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ในการทำเพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่จะผ่านทุกด่านของการสัมภาษณ์ไปได้ แต่เราคนเดียวคงทำไม่ได้ค่ะ จนได้มารู้จักกับสถาบันที่ชื่อ ACADEMIC CREW ค่ะ ซึ่งก็มีทีมงานคุณภาพอย่าง พี่น้ำ (พี่สาวสุดเปรี้ยว สอนสนุก ลุกนั่งสบาย ) และพี่โน้ต (หล่อ เลิศ เชิด แต่ไม่หยิ่งนะคะ) พี่ๆ ทั้งสองท่านนี้ได้ให้ความรู้กับกิ่งมากมายค่ะ ทั้งการวางตัว การสัมภาษณ์ ขั้นตอนต่างๆที่จะนำไปใช้ในการสัมภาษณ์ของแต่ละสายการบินค่ะ ซึ่งมันเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของกิ่งเลยล่ะค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่น้ำและพี่โน้ต พี่ๆทีมงานทุกคนของ ACADEMIC CREW นะคะ ที่ทำให้กิ่งมีวันนี้ได้ โดยเฉพาะคุณครูพี่โน๊ตที่เปรียบเสมือนพี่ชายใจดีที่คอยให้คำแนะนำ ดูแลเราถึงแม้ว่าเราจะเรียนจบหลักสูตรไปแล้วค่ะ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ใช่แค่สถาบันสอนหลักสูตรการเป็นพนักงานต้อนรับเท่านั้นนะคะ แต่เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งมิตรภาพและยังได้รับความดูแลที่มาจากใจจากพี่ๆทุกคนค่ะ Kingchat Taksavetee
Congraturations Miew !!
Congraturations Miew !!
ได้มาเรียนกับ ACADEMIC CREW ครั้งแรกกับคอร์ส ANA Intensive ค่ะ ตอนแรกก็ลังเลนะคะ เพราะว่าไกลบ้านมาก 555 แต่ก็ลองดู ไหนๆก็ผ่านเข้าไปถึงรอบไฟนอลแล้ว และถึงแม้ว่าจะเข้ามาเรียนที่นี่เป็นเวลาสั้นๆแค่ 2 วัน แต่ก็ได้ความรู้เยอะมากจากที่นี่ค่ะ พี่โน้ตสอนแน่น จัดหนัก จัดเต็ม ให้ feedback ละเอียดมาก แล้วให้เป็นรายบุคคล ทำให้รู้ข้อดี ข้อเสียของตัวเอง แล้วนำไปปรับปรุง จนสุดท้ายแล้ว หมิวก็สามารถคว้าปีก ANA มาได้ สุดท้าย .. ก็ขอบคุณนะคะ ACADEMIC CREW ขอบคุณพี่น้ำ ขอบคุณพี่โน้ต ขอบคุณพี่หลินจริงๆค่ะ :) :หมิว สพัชชานันท์
Congraturations Nam Nueng !!
Congraturations Nam Nueng !!
ที่จริงไม่เคยคิดว่าจะมาเรียนตรงนี้ เพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ คิดว่าเราสามารถเตรียมตัวเองได้ แต่ปีที่แล้วที่ไปสมัคร ANA ครั้งแรก ได้เจอพี่โน๊ต แล้วรู้สึกประทับใจมาก เลยตัดสินใจลงเรียน Intensive ANA ที่ ACADEMIC CREW ตั้งแต่วันแรกที่ได้มาเจอ ทุกคนเป็นกันเองและน่ารักมากๆ ทั้งพี่โน๊ตและเพื่อนๆ ก็สนุกสนานเฮฮา แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แค่ไม่กี่วัน แต่ก็สัมผัสได้ว่าทุกคนไม่ได้แค่มาเรียนมาสอน แต่มาเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พี่โน๊ตเป็นครูที่รักในการสอนจริงๆ พี่โน๊ตใส่ใจนักเรียนทุกคน และไม่เคยสอนให้ใครเปลี่ยน แต่สอนให้เป็นตัวของตัวเองและแก้ไขส่วนที่บกพร่อง อยากขอบคุณพี่โน๊ตจากใจจริงๆ สำหรับคำแนะนำดีๆ ทุกๆ อย่าง ช่วยให้มีความมั่นใจในการสมัครรอบนี้มากขึ้นเยอะ จนประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ตอนนี้รู้แล้วว่าการที่มีผู้มีประสบการณ์คอยนำทางให้เรานั้นมีประโยชน์แล้วก็ช่วยได้เยอะจริงๆ แล้วก็ต้องขอขอบคุณพี่ๆ ที่ ACADEMIC CREW ทุกคนด้วยที่คอยเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอค่ะ ^^ (น้ำหนึ่ง) พิรญา พลบุรี
Congraturations Earth !!
Congraturations Earth !!
ต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆแล้วเป็นคนเชียงใหม่ บ้านอยู่เชียงใหม่ ทำงานที่เชียงใหม่ ก็ถือว่าลงทุนพอสมควรในการมาสอบแต่ละรอบ ซึ่งผ่านมาหลายรอบก็ยังไม่สำเร็จ จนพี่โน้ตชวนมาเรียนคอร์สอินเทนซิฟ (Intensive) ก็ทำให้รู้ว่าถ้าเราไม่มีคนมาคอยดูคอยแนะนำ เราจะไม่รู้เลยว่าเราขาดตรงไหนหรือว่าควรเพิ่มตรงไหน การมาติวเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครงานสายการบินไม่ใช่การเปลี่ยนตัวเอง หรือการสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ใช่ตัวเองเพื่อดึงดูดกรรมการ แต่เป็นการนำเอาส่วนที่ดีที่เรามีติดตัวอยู่แล้วมาพัฒนา เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับตัวเองมากกว่า สำหรับบรรยากาศที่โรงเรียนก็เป็นกันเองทั้งเพื่อนๆพี่ๆ ทำให้ลดความกดดันลงไปได้มาก ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น พร้อมมากขึ้น สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่โน้ต พี่น้ำ พี่หลิน และ Academic Crew ที่ทำให้เอิร์ธคว้าปีก ANA มาได้สำเร็จครับ   ปริญญา ทิพยวารีวงศ์ (เอิร์ธ)
Congraturations Nob !!
Congraturations Nob !!
แม้ว่าจะได้มาเรียนเพียงคอร์ส Intensive ANA คอร์สสั้นๆเพียง 2 วันเท่านั้น แต่น๊อบก็ได้รับความรู้มากมายจากพี่โน๊ตเพื่อเตรียมตัวในการสัมภาษณ์ ในระยะเวลาเพียง 2 วันที่น๊อบได้มาเรียนที่ Academic Crew รู้สึกได้เลยว่าทุกๆคนเป็นกันเอง เรียนกันแบบสนุกสนาน เฮฮามากก (แต่ถ้าไม่เป๊ะก็ไม่ได้กลับบ้านนะเค๊อะ) พี่โน๊ตเก็บทุกรายละเอียดแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อยๆ เช่น การโค้งแบบญี่ปุ่นให้สวยงาม เพื่อให้พร้อมลงสนามจริงแบบไร้ที่ติจริงๆค่ะ สุดท้ายนี้ น๊อบขอบพระคุณพี่โน๊ตและพี่ๆทุกคนมากเลยนะคะ ที่ให้ความรู้ คำแนะนำและช่วยสานฝันให้เด็กคนนี้ได้ติดปีก ได้ทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริง Sutina Subying (Nob)
Congraturations Lalin !!
Congraturations Lalin !!
ส้มเชื่อว่า นอกจากความสามารถแล้ว mindset เองก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนคนหนึ่งพัฒนาและก้าวหน้าไปถึงจุดที่หวังได้ ที่สถาบัน ACADEMIC CREW ให้ทั้งความรู้สึกของครูและพี่ มีความผ่อนคลายเป็นกันเอง ทำให้เราซึมซับในสิ่งที่เรียนได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ บุคลิกภาพ mindset หรืออื่นๆ ใน Final ANA Course เราได้เรียนรู้ที่จะปรับความคิดและวางตัวให้ถูก เพื่อที่จะสร้างความพร้อมความมั่นใจให้กับตัวเอง นอกจากนี้ยังได้ออกความเห็นและรับฟังคำติชมต่างๆจากพี่โน้ต ทั้งของตัวเองและเพื่อนๆที่ไปเรียนด้วยกัน ซึ่งการได้ brain storm ไอเดียและคอมเม้นท์หลากหลายจากในคลาสก็ทำให้เราได้ฝึกคิดไปด้วยในตัวอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญคือ presentation skill ทั้ง verbal และ physical ที่พี่โน้ตช่วยสอนให้เราสามารถสื่อความคิดของเราออกไปให้ผู้ฟังรับรู้ได้อย่างมีน้ำหนัก ทั้งหมดนี้ อยากจะขอบคุณพี่โน้ต ที่ถึงแม้จะเรียนจบและผ่านไฟนอลมาแล้ว ก็ยังคอยแนะนำน้องอยู่เรื่อยๆ การที่ได้มีโอกาสมาเรียนกับพี่โน้ต แม้จะเป็นเวลาสั้นๆก่อนวันสัมภาษณ์ไฟนอล ก็เหมือนมีพี่ที่คอยแนะนำในสิ่งที่ดีให้กับเรา ผลักดัน และปรับความคิด ให้เราพัฒนาไปในทางที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ เพราะเมื่อเราเริ่มต้นถูก การจะก้าวต่อไปก็ไม่ใช่เรื่องยาก เหมือนกับการติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูก เม็ดต่อๆไปก็จะง่ายขึ้น : ) ดีใจที่ได้เรียนกับพี่โน้ตค่ะ ขอบคุณนะคะ - ส้ม ลลิล พึ่งภาษี-
Congraturations Aor Air !!
Congraturations Aor Air !!
ขอบคุณพี่น้ำ พี่โน้ต พี่หลิน พี่โฮป พี่หนึ่ง พี่เกิ้ลช่างแต่งหน้า พี่หมิงกับพี่กอลฟ์ พี่แพรว พี่แป้ง น้องอั้นแล้วก็ staff ACADEMIC CREW ที่เป็นกำลังใจ เป็นครู เป็นพี่ เป็นเพื่อน เป็นrole model ให้คำแนะนำต่างๆในการเตรียมตัวไปสมัครเป็นลูกเรือของ ANA แล้วก็ทำให้หนูได้เป็น 1ในนาง 12 ของ ANA cabin crew Batch 5 นะคะ หนูไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณ ขอบคุณจริงๆค่ะ การมาเรียนที่นี่ให้อะไรกับหนูเยอะจริงๆ ตอนแรกหนูไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นลูกเรือเลย เพราะข้อจำกัดหลายอย่างของหนูทำให้หนูไม่มีความมั่นใจ และรู้สึกว่าอาชีพนี้มันไกลไปสำหรับเรา แต่พอได้รู้จักกับพี่น้ำกับน้องอั้น ก็ได้มีโอกาสมาเรียนที่นี่ พี่ๆทุกคนช่วยให้กำลังใจ ช่วยสอนแนะนำทุกอย่างตั้งแต่เรื่องกรูมมิ่ง บุคลิกภาพ คอร์สที่เรียนทั้งสองคอร์สก่อนไปพรีสกรีน และ คอร์สก่อนสัมภาษณ์รอบไฟนอล ทำให้หนูได้เตรียมตัวมีความพร้อมทางรายละเอียดที่ควรรู้ ก่อนการไปสอบการทำ group discussion การจำลองห้องสอบสัมภาษณ์ เตรียมความพร้อมทางด้านจิตใจ บรรยากาศการเรียนก็สนุกมาก หนูชอบที่พี่ๆทุกคนเวลาจำลองสถานการณ์สอบจริงพี่จะแนะนำว่าสิ่งไหนดีแล้วให้ทำต่อไป แล้วสิ่งไหนควรปรับทุกครั้งที่มีการจำลองสถานการณ์ มันมีประโยชน์มากๆเลยนะคะ สิ่งที่พี่โฮป พี่หนึ่ง พี่โน้ตพูดห้องวันนั้น มันสร้างความมั่นใจให้หนูมากๆ ตอนแรกหนูไม่คิดว่าพี่ๆทุกคนจะทุ่มเทขนาดนี้ แต่ที่ผ่านมาทำให้หนูได้รู้ว่าพี่ๆทุกคนทุ่มเทจริงๆ หนูไม่เคยรู้จักใครที่ทุ่มเทขนาดนี้นี้เลยนะคะพี่โน้ต โรงเรียนนี้ไม่เคยหวงความรู้ หรือปิดโอกาสใครๆเลย หนูรู้สึกดีใจที่หนูได้เรียนที่นี่ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ :) : พรชนก แสงศรี
Congraturations Inc !!
Congraturations Inc !!
ขอบคุณพี่พี่ทีมงาน ACADEMIC CREW ทุกๆท่าน ทั้งพี่โน้ต พี่น้ำ พี่หลิน ที่คอยเอาใจใส่ตั้งแต่วันแรกที่อิ๊นได้ก้าวเข้ามาสัมผัสบ้านหลังนี้ พี่ๆทุกคนน่ารักและเป็นกันเองมาก การเดินตามความฝันของอิ๊นครั้งนี้มีตัวแปรที่สำคัญที่พลิกชีวิต จากพนักงานต้อนรับภาคพื้น เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน ANA คือพี่ทีมงาน ทีมงาน ACADEMIC CREW โดยเฉพาะพี่โน้ต ที่คอยปรับมุมมอง ทัศนคติ แนวความคิด และคอยให้ความรู้เกี่ยวกับการสัมภาษณ์ ใน Course Intensive ANA อิ๊นได้เทคนิคการวางตัว เทคนิคการทำ Group discussion ที่ดี ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น หลังจากจบ Course Intensive ANA พี่โน้ตจะเรียกน้องๆเข้าไปหาทีละคน เพื่อที่จะบอกจุดที่จะต้องปรับปรุง อิ๊นจำได้วันนั้นพี่โน้ตบอกอิ๊นว่า “อิ๊น อิ๊น ผ่านเข้ารอบ final ได้แน่ๆ แต่อย่าหยุดพยายามนะ ไปฝึกตอบคำถามและทบทวนทุกอย่างในวันนี้...แล้วเจอกันวันติวรอบ final นะ “ ไม่น่าเชื่อว่าวันประกาศจะมีอิ๊นเข้ารอบ Final จริงๆ ก่อนที่จะไปสัมภาษณ์รอบ Final อิ๊นก็ได้ตัดสินใจลงเรียน Course Final ANA ทันที เป็นการเรียนที่เข้มข้นมาก เลิกดึกมากและก่อนกลับบ้านพี่โน้ตบอกอิ๊นว่า “ พี่อยากเห็นเธอเป็น 1 ใน 12 คนของ ANA “ จนสุดท้ายไม่น่าเชื่อว่าอิ๊นได้เป็น 1 ใน 12 ของ ANA Cabin Crew Batch 5 จริงๆ หลังจากได้รับ E-Mail คนแรกที่อิ๊นได้คุยด้วยคือพี่โน้ต ช่วงจังหวะนั้นเป็นจังหวะที่อิ๊นดีใจที่สุดจนพูดอะไรไม่ออกได้ยินแต่เสียงพี่โน้ตว่า “เห็นไม๊ เธอทำได้แล้ว” จากความฝันที่ดูเหมือนจะไกลเกินเอื้อม แต่ในที่สุดฝันของอิ๊นก็เป็นจริง ด้วยแรงผลักดัน ความรู้ เทคนิคที่พี่ๆคอยมอบให้ และที่สำคัญ คือ กำลังใจและแรงบันดาลใจ ที่พี่คอยให้กับอิ๊นตลอดมา ขอบคุณพี่พี่ทุกคนจริงๆครับ : อรรถสิทธิ์ แสงพูพีรภัทร์
Congraturations May !!
Congraturations May !!
ขอขอบคุณ อ.น้ำ พี่โน้ต พี่หลิน และพี่ๆทุกคนในคลาสเดียวกันมากๆเลยค่ะ รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเรียนที่ ACADEMIC CREW เพราะเป็นที่ที่ทุกคนมีความฝันเดียวกัน บรรยากาศการเรียนเป็นกันเอง สนุก เฮฮาและยังได้ได้สิ่งดีๆกลับมามากมายเลยค่ะ ทั้งเทคนิค ทัศนคติ วิธีการคิด การตอบคำถาม และการวางตัว ยิ่งตอนที่พี่โน้ตให้พวกเราทุกคนได้ลองทำ Group Discussion จริงๆ ทำให้เรามองเห็นถึงข้อเสียที่จะต้องปรับปรุงของเราได้อย่างชัดเจน ซึ่งพี่โน้ตก็ได้แนะนำและคอยช่วยเหลือจนได้ผ่านเข้ารอบ Final Interview หลังจากนั้นเลยไม่รอช้ารีบลงเรียนคลาส ANA Final Interview เลยค่ะ ในคลาส ANA Final Interview นี้พี่โน้ตเจาะรายคนเลยค่ะ ซึ่งได้อะไรจากคลาสนี้เยอะมากๆ ไม่เพียงแต่การใช้สอบสัมภาษณ์แต่ยังเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยค่ะ คลาสนี้ครบรสมาก เรียนกันแบบกลับถึงบ้านแล้วสลบกันเลยค่ะ ตัวเมย์เองรู้สึกคุ้มค่ามากๆและไม่เสียดายเลยที่ลงเรียนคลาสนี้ ขอขอบคุณพี่หลิน และพี่ๆทุกคนทั้งในคลาส Intensive และ Final Interview ด้วยนะคะ ขอบคุณพี่หลินผู้น่ารักที่ดูแลเรื่องปากท้องของพวกเราและรอส่งพวกเรากลับบ้านกันทุกคนเลย ขอบคุณพี่ๆในคลาสทุกคนที่คอยให้กำลังใจกันและให้คำแนะนำดีๆ เมย์จะไม่มีวันนี้เลยถ้าไม่มีทีมงานที่ ACADEMIC CREWและทุกๆคน สุดท้ายนี้อยากเชิญชวนทุกคนให้มาเรียนที่ ที่ ACADEMIC CREWกันค่ะ โรงเรียนมาง่ายมากๆ แอร์เย็นเจี๊ยบ ของกินเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคลาส ANA หรือคลาสอื่นๆ เมย์เชื่อว่าทีมงานของ Academic Crew จะทำให้ความฝันของทุกคนเป็นจริงได้เหมือนเมย์ค่ะ : ศิริลักษณ์ ปิ่นทองพันธ์ (เมย์)
Congraturations DOH !!
Congraturations DOH !!
ถึง ACADEMIC CREW ไม่รู้จะขอบคุณพี่โน้ตยังไงดี แต่พูดได้อย่างเดียวเลยจริงๆว่า “ขอบคุณครับ” พี่โน้ตเป็นครูจริงๆ สอนทุกอย่างที่ควรจะรู้ เรียนไปด้วยสนุกไปด้วย เป็นการเรียน 12 ชั่วโมง ภายในระยะเวลาแค่ 1 วัน (10.00-23.45) เป็นการเรียนที่ enjoy และได้เรียนรู้เยอะจริงๆ ดีใจที่ได้รู้จักพี่ๆ ดีใจที่ได้เรียนที่ ACADEMIC CREW ถึงวันประกาศผล Final Interview รู้ว่าตัวเองมีรายชื่อผ่านไปตรวจร่างกายดีใจมากๆ และมีความคิดที่ว่าในอนาคตข้างหน้าถ้าเป็นไปได้ อยากมีโอกาสมาให้ความรู้ อยากสานฝันคนที่มีความฝัน อยากมีความสามารถที่จะสอนคนอื่นได้แบบที่พี่โน้ตเคยได้สอนโด้มา สุดท้ายนี้อยากขอบคุณพี่โฮป หนึ่ง และพี่หลินด้วยเหมือนกันครับที่ช่วยดูแลโด้มาตั้งแต่วันแรกจนในวันนี้ โด้ประสบความสำเร็จทำตามความฝันได้เป็น 1 ใน 12 คน ของ ANA Batch 5 แล้วครับ พัฒนะ จริตควร (โด้)
Congraturations Brain !!
Congraturations Brain !!
ผมเเป็นนักศึกษามาจากหัวหินครับ ผมก็ตามไอดอล ของผมมาเรียน “อาจารย์น้ำ” แห่งอคาเดมิคครูว์ ท่านเป็นอาจารย์ของผมเองครับ เป็นแรงบันดาลใจให้อยากมาเรียนกับท่าน ผมคิดไว้ตั้งแต่ตอนเรียนหนังสืออยู่แล้วครับ ว่าเรียนจบแล้ว ผมจะมาเรียนที่นี่ แล้วผมก็ได้มาเรียนจริงๆตั้งแต่แรกที่เดินเข้ามา ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี โดยพี่หลินซังของเรา พี่ป่องคือคุณครูคนแรกที่ผมได้เรียนด้วย พี่ป่องมีประสบการณ์ดีๆมากมาย จากการเป็นที่พี่เขาเป็นลูกเรือมาก่อน และตอนนี้เป็นนักบินอีก พี่ปินที่เข้มข้นในการใช้ภาษาอังกฤษ สอนให้พวกผมหัดเขียน Resume ยังไงให้เข้าตากรรมการ พี่ปินตรวจให้เองทุกบรรทัดเลย เรียกว่าคำไหนผิดเนี่ย ไม่รอดสายตาพี่ปินแน่นอน ! อาจารย์เอ้ ที่น่ารัก ใจดี สอนให้เรารู้จักตัวเอง พร้อมประสบการณ์สนุกๆมากมาย พี่โน้ตและพี่เนสทั้งสองท่านให้คำปรึกษาดูแลกันมาตลอด พี่เนส ที่คอยสอนน้องๆ อย่างอบอุ่นเสมอมา พี่เนสจะคอยให้กำลังใจเสมอๆ ในยามที่เราท้อ เราหมดกำลังใจ พี่เนสก็ไม่เคยลืมน้องๆเลย จะมาพร้อมกำลังใจ คำสอนและข้อคิดดีๆ เสมอ เหมือนอยู่ข้างๆกันตลอด มาถึง พี่โน้ต พี่โน้ตคนเก่งของผม ด้วยความเป็นมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ พี่โน้ตสอน ให้ผมเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆ การปรับแนวความคิด ทัศนคติ ของตัวเอง สอนให้เรามีแนวความคิด รู้จักคิดเป็นระบบ ดึงศักยภาพข้างในของเรามาใช้ ผสมกับความเป็นตัวเอง ออกมาเป็นตัวเราที่กลมกล่อม พร้อมสู้กับทุกสถานการณ์ ทำให้ได้พัฒนาตัวเองมากๆครับ และผมก็ได้พบกับเพื่อนๆในคลาส ที่สู้อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่แรก จากคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกัน ตอนนี้กลับสนิทกันมากๆ ช่วยเหลือดูแลกันและกันมาตลอด อยากจะให้ผ่านเข้าไปติดปีกด้วยกัน เรียกได้ว่าถ้าขาดใครคนหนึ่งไป ต้องเสียใจแย่แน่เลยล่ะ “ขอบคุณมากๆครับ ขอบคุณที่ดูแลกันมาตลอด ขอบคุณที่ทำให้ผมมีวันนี้ จากเด็กธรรมดาๆคนหนึ่ง ใครจะคิด ว่าจะมีโอกาสได้มายืนตรงนี้ ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน” “ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน ที่สู้ฝ่าฟัน กันมาจนถึงวันนี้ ขอบคุณที่ดูแลกันเสมอมา วันนี้เราทำได้แล้วนะ เราจะได้บินด้วยกันแล้ว ทุกคนเลย” : ) และสุดท้ายขอบคุณทุกๆท่านที่นอกเหนือจากที่กล่าวมา ที่คอยช่วยเหลือกันมาตลอดนะครับ ภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกในครอบครัว ACADEMIC CREW ครับ ขอบพระคุณมากๆอีกครั้ง จากใจจริงครับ ขอบคุณครับ : ) นภัทร ชวลิต (ไบรอั้น)TQV2016
Congraturations Bo !!
Congraturations Bo !!
ขอบคุณพี่โน๊ต พี่เนส พี่น้ำ พี่หลินและพี่ทุกๆคนของ ACADEMIC CREW มากๆๆนะคะ ที่ให้ความรู้ คำแนะนำ และช่วยให้โบสอบผ่านได้ รวมถึงเพื่อนๆในคลาสทุกคนด้วยที่ช่วยกัน ติวกัน จนผ่านกันทุกคนเลยยย เรียนที่นี่ได้อะไรไปเยอะมากกก ทั้งความรู้ คำแนะนำเพื่อแก้ไขจุดด้อยของตัวเอง การวางตัวให้เหมาะสม บุคลิกภาพ การแต่งกาย รู้จักปรับข้อเสียและดึงจุดเด่นของเราออกมา ทำให้เรายังคงความเป็นตัวเองได้ แต่จะเป็นในแบบที่เหมาะสมและโดดเด่นมากขึ้น บรรยากาศตอนเรียนสนุกมาก พี่โน๊ต พี่เนสสอนสนุก และเป็นคนตลกมากก ตอนเรียนก็เรียนไปขำไป แต่ยังได้ความรู้ ได้แนวคิดอะไรใหม่ๆ กลับมาทุกครั้ง และตอนเรียนก็มีจำลองสถานการณ์เหมือนวันสัมภาษณ์จริง ทำให้เราได้เตรียมพร้อมว่าเราจะต้องเจออะไรบ้าง ซ้อมรับมือว่าถ้าเราตื่นเต้น ถ้าเราเจอแบบนี้เราจะทำยังไง นอกจากที่เราได้มาฝึกตอบคำถามในห้องเรียนแล้ว เราก็ยังได้สังเกตเพื่อนๆ ในห้อง ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ความรู้ที่แต่ละคนมี คำตอบที่ต่างกัน ซึ่งช่วยให้เรามองอะไรได้กว้างขึ้น และได้รู้ในมุมมองใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่เคยนึกถึงมาก่อน หลังจบคลาสแล้ว พี่ๆ ก็ยังให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ คำปรึกษาอยู่ตลอด จนถึงวันประกาศผลว่าผ่าน แล้วเพื่อนๆในคลาสก็ผ่านกันทุกคน ก็ยิ่งดีใจมากกกกก ที่ในที่สุดก็ทำได้แล้ว ขอบคุณพี่ๆ ACADEMIC CREW ทุกคนอีกครั้งนะคะ  ธัญชนก บุญญานนท์ (โบ)#TQV2016
Congraturations Beer !!
Congraturations Beer !!
“ขอบคุณค่ะ” ขอบคุณพี่โน้ต พี่เนส พี่หลิน พี่น้ำ พี่ปิน พี่เทพและบุคลากร ACADEMIC CREW ทุกท่านที่ทำให้หนูเดินมาได้ไกลขนาดนี้ ถ้าไม่ได้เจอพี่ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะมีวันนี้ไหม ขอบคุณพี่โน้ต พี่เนส พี่น้ำ พี่ปิน ที่ช่วยขัดเกลาบุคลิกภาพของเบียร์ ปรับปรุงการตอบคำถาม ตลอดจนกระทั่งการเดินการยิ้มการไหว้การแต่งกาย และเทคนิคต่างๆอีกมากมายที่พี่ๆช่วยสอนช่วยแนะนำเบียร์ ขอบคุณพี่หลินที่คอยถามเบียร์ว่าทานข้าวมาแล้วหรือยังและเป็นคนคอยสั่งอาหารให้พวกเราเมื่อหิว ขอบคุณพี่เทพที่ทำให้เบียร์และเพื่อนๆผ่านการสอบข้อเขียนมาได้ ขอบคุณทุกๆกำลังใจทั้งในและนอกห้องเรียนที่ทำให้เบียร์ก้าวข้ามความตึงเครียดระหว่างรอประกาศผลในทุกๆรอบมาได้ บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยค่ะว่าสิ่งที่เบียร์ได้จากที่นี่ มันไม่ใช่แค่ความรู้แน่นอน แต่รวมไปถึงมิตรภาพดีๆ ครอบครัวใหม่ แม่ และพี่สาว “ขอบคุณ” เพื่อนๆจากคลาส Intensive for TG พี่โม พี่ต๋อง พี่แมน เปา อู๋ โบ น้องไบรอั้น ที่ติดด้วยกันมาทั้งหมดทุกคน จากวันแรกจวบจนวันนี้พวกเราได้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คุยและปรึกษากันได้ทุกเรื่อง เราช่วยกันติวข้อสอบจนดึกดื่น ช่วยกันเตือนในสิ่งที่ต้องทำ และคอยให้กำลังใจกันในทุกๆรอบ ถ้าไม่มี ACADEMIC CREW เราคงจะไม่ได้เจอกัน เยิ้ฟยู วันนี้เบียร์ภูมิใจในตัวเองที่เราทำได้ แต่ไม่ใช่แค่เบียร์นะคะ ครอบครัวของเบียร์ คุณพ่อคุณแม่พี่ๆเพื่อนๆก็ภูมิใจในตัวเราด้วย ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆค่ะ ที่เลือกเรียนที่ ACADEMIC CREW มาเป็นครอบครัวเดียวกันนะคะทุกคน แล้วเจอกันค่ะ อัญชลี เลิศมิ่งชัยมงคล (เบียร์)#TQV2016
Congraturations man !!
Congraturations man !!
ขอขอบคุณโอกาสดีๆสำหรับที่แห่งนี้ที่เปิดโอกาสให้ผมได้ทำตามความฝัน ผมคิดมาเสมอว่าผมอยากที่จะมีโอกาสสักครั้งที่จะเป็นลูกเรือของสายการบิน เมื่อครั้งที่ผมก้าวเข้ามาที่สถาบันนี้ผมไม่เคยคิดว่าผู้ชายตัวเล็กๆคนหนึ่งจะสามารถเป็นลูกเรือได้ ตัวผมเองนั้นได้เอ่ยปากถามพี่โน๊ต พี่ที่ดูแลผม "ขอโทษนะครับ อย่างผมนี้สามารถเป็นลูกเรือได้ไหมครับ" ได้สิทำไมจะไม่ได้!! มันจึงทำให้ผมรู้สึกมีกำลังใจอีกครั้งทั้งๆที่ผมเคยถอดใจไปเรียบร้อยแล้ว และแล้วความฝันของผมก็เป็นจริง สถานที่นี้สอนผมให้มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองมี ความรู้ต่างๆที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการทำงานในด้านสายการบิน อีกทั้งบรรยากาศที่เป็นกันเองของครูผู้สอน ทำให้ผมได้ประสบความสำเร็จในชีวิต ที่แห่งนี้ไม่ใช่เพียงสถานที่ที่ให้แค่องค์ความรู้ แต่ผมได้พบเจอกับมิตรภาพมายมาย จากเพื่อนๆ ที่ช่วยกันพยายามฝ่าฟันจนประสบความสำเร็จ และคลาสของเราก็ติด สายการบินไทย ยกคลาส!! ด้วยคำแนะนำของพี่โน๊ต พี่เนส อาจารย์ที่น่ารักของสถาบัน ACADEMIC CREW และ พี่หลินพี่คนสวยที่คอยประสานงานให้กับน้องๆ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณที่ให้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านหลังใหญ่หลังนี้ ตัวผมทำได้และผมก็เชื่อว่าทุกๆคนก็สามารถติดปีกและประสบความสำเร็จได้เหมือนผมครับ ขอบคุณครับ ACADEMIC CREW นิเวศ วงศ์สกุล (แมน)TQV2016
Congraturations Mo !!
Congraturations Mo !!
ตั้งแต่วันแรกที่โมเรียนโมรู้ได้เลยว่าพี่ๆทุกคนใส่ใจและเป็นห่วงพวกเรามากจริงๆ โมขอขอบคุณพี่โน๊ต พี่เนส พี่เทพ พี่หลิน พี่น้ำ และทุกๆคนที่ ACADEMIC CREW มากๆนะคะ ที่ช่วยกันผลักดันแก้ไขจุดบกพร่องตั้งแต่ mindset รวมไปถึงบุคลิกภาพการแต่งหน้า แต่งตัว จนทำให้โมได้มา 3 ปีก Thai lion air, Qatar airways และ THAI airways เรียกได้ว่าเรียนคอร์สเดียวแต่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกสายเลย (คุ้มสุดๆ) พี่ๆไม่ได้สอนแค่ให้พวกเราต้องตอบคำถามแบบนั้นแบบนี้ แต่พี่ๆสอนรวมไปถึงแนวทางการทำงานจริงๆ แนวทางการคิดต่างๆรวมถึงการดำเนินชีวิต พี่ๆไม่ได้เห็นพวกเราเป็นแค่นักเรียน แต่เห็นพวกเราเป็นเหมือนน้องคนนึงในครอบครัว ทุกสิ่งที่พี่สอนมาไม่ใช่แค่การสอนเพื่อนำไปสมัครลูกเรือ แต่ทุกๆอย่างที่พี่สอนมาสามารถเอาไปใช้ได้ในชีวิตจริงได้ด้วย ประสบการณ์ของพี่ๆทุกคนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้โมมาถึงจุดนี้ได้ ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ช่วยดันน้องคนนี้มาถึงฝั่งฝันนะคะ ถ้าไม่มีพวกพี่โมก็คงไม่รู้ว่าจะได้ปีกมาครองแบบนี้มั้ย ขอบคุณครอบครัว ACADEMIC CREW มากๆค่ะ   ทั้งนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกคนในคอร์สที่ช่วยให้กำลังใจ ช่วยติวให้กันและกันตลอด ซ้อมถามตอบคำถาม ชวนกันไปวัดทำบุญ (สายบุญสุดๆ) รวมไปถึงการหาข่าวสารทั่วโลกมารวมกันในวันสอบข้อเขียน ดึกดื่นแค่ไหนเราก็จะไฟว้กันจนเลือดตากระเด็น 5555 เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากๆจนวันนี้พวกเรากลายเป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว หลังจากที่ใส่หน้ากากแก้วกันมาตอนวันแรกที่รู้จักกัน 55555 เจ้รักๆทุกคนนะ ต๋อง แมน อู๋ เปา อั้น เบียร์ โบว์ ขอบคุณที่ยืนข้างๆกันเป็นกำลังใจให้กันตั้งแต่วันแรกจนวันที่ประกาศว่าพวกเราติดยกแกงค์ เลิ้บบบบบ :3 จรรยาพร สิริธัญกุล (โม)#TQV2016
Congraturations Pao !!
Congraturations Pao !!
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ พี่โน้ต พี่เนส พี่หลิน พี่เทพ AP เพื่อนๆในคลาสและทีมงาน ACADEMIC CREW ที่คอยสอนและแนะแนวจนทำให้ผมสอบผ่านพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของการบินไทยได้สำเร็จ บรรยากาศการสอนที่นี่เป็นกันเองมา พี่โน้ตก็มีวิธีการสอนที่หลากหลาย ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อ ไม่กั๊ก ไม่หวงความรู้ ใส่ใจรายละเอียดของน้องๆทุกคนตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม นาฬิกา รองเท้า สีเล็บ ไปจนถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เราก็ไม่คิดว่ากรรมการจะสังเกตเวลาเข้าสอบ ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะผ่านด่านสัมภาษณ์มาได้ด้วยดีไม่ว่ากรรมการจะมาไม้ไหนก็ตาม และพี่โน้ตยังย้ำเสมอว่าเรามาเรียนเพื่อมาปรับและดึงศักยภาพตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นแพทเทริน์เดียวกันหมดเหมือนหุ่นยนต์ เพราะเราทุกคนเองต่างก็มีดีกันคนละแบบ ข้อสอบ APTITUDE ที่ว่ากันว่ายาก โหด หิน พี่เทพ APก็มีวิธีสอนทำให้สามารถมองโจทย์ได้อย่าทะลุปรุโปร่งมากขึ้นทำข้อสอบได้ไวขึ้น สุดท้ายนี้การมาเรียนที่ ACADEMIC CREW ทำให้ได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ พี่ๆในคลาสเดียวกันที่คอยช่วยเหลือ และฝ่าฟันกันมาจนติดปีกการบินไทยยกห้องอีกด้วย สิทธิ์ศกร เลิศธนูศักดิ์ (เปา) TQV 2016
Congraturations Tong !!
Congraturations Tong !!
ด้วย นิสัยที่ชอบไปเที่ยวเมืองนอกและชอบพูดคุยกับผู้คนที่หลากหลาย อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจึงเป็นอาชีพที่ผมใฝ่ฝันมาโดยตลอด แต่ผมก็ไม่ได้เดินตามความฝันอย่างจริงจังสักที จนกระทั่งวันที่สายการบินแห่งชาติเปิดรับลูกเรืออีกครั้ง มันทำให้ผมรู้สึกว่า ถึงเวลาที่ผมจะต้องเดินตามความฝันของผมแล้ว การเข้าเรียน Intensive ที่ ACADEMIC CREW กับพี่โน้ตและพี่เนส เป็นเหมือนกับการดึงเอาจุดเด่นที่ผมมีอยู่ มาขัดให้มันดูชัดเจนขึ้น เพื่อที่จะนำมันมาแสดงให้กรรมการเห็นว่าเราพร้อมสำหรับตำแหน่งนี้ ซึ่งพี่โน๊ตและพี่เนสก็แนะนำทุกเทคนิคเคล็ดลับอย่างไม่กั๊ก ซึ่งมั่นใจได้ว่า หากเราทำตาม เราจะได้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอย่างแน่นอน อาทิ การแต่งตัวไปสัมภาษณ์ การแนะนำตัว การตอบคำถาม หรือแม้แต่การไหว้ !?!   นอกจากนี้ บรรยากาศในห้องเรียนก็สนุกสนานมากๆ พี่โน้ตและพี่เนสพยายามเล่าเรื่องที่ทั้งสนุกและตลก ซึ่งทำให้นักเรียนไม่เบื่อและไม่เครียด และยังสามารถนำไปปรับใช้กับการเข้าสัมภาษณ์อีกด้วย และจากบรรยากาศการเรียนการสอนที่สนุกสนานนี้เอง ทำให้ผมกับเพื่อนๆ สนิทสนมกันอย่างมาก จนไม่อยากให้ใครในกลุ่มเราตกรอบเลยแม้แต่คนเดียว และเมื่อบริษัทประกาศผลการสัมภาษณ์รอบสุดท้ายแล้ว พวกเราทุกคนก็ “ติดยกคลาสสสสสสสสสสสสส" สุดท้าย ขอขอบคุณ ACADEMIC CREW ที่ทำให้ผมได้มาเจอเพื่อนๆ ที่น่ารัก และเจอพี่ๆ ที่สอน อบรม ชี้แนะ และตักเตือน เสมือนผมเป็นคนในครอบครัว แม้ว่าคอร์ส Intensive จะจบไปแล้วก็ตาม <3 #ติดยกคลาส PATPHISIT BOONTHANATAWEEPOL#TQV 2016
Congraturations Aou !!
Congraturations Aou !!
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสถาบัน ACADEMIC CREW พี่โน้ต, พี่เนส, พี่น้ำ และพี่ทุกๆท่านที่สอนพวกเราและดูแลเหมือนเป็นน้องชายคนหนึ่ง ขอบคุณมากครับ   สำหรับอู๋ต้องขอบอกเลยว่า ACADEMIC CREW นั้นเป็นสถาบันที่ไม่เหมือนสถาบันอื่นแน่นอน พี่ๆทุกท่านสอนให้เราเป็นตัวของตัวเอง ดึงความสามารถ Potential ของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุดและแสดงมันออกมา พี่ๆท่านไม่เคยสอนให้เราให้เป็นคนอื่น ไม่จำเป็นต้องพูดแบบนี้ กริยาแบบนี้ เหมือนหุ่นยนต์ที่ทุกคนต้องทำเหมือนกัน ซึ่งตรงข้อนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่าเราคิดถูกจริงๆที่ได้เลือกมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ พี่โน้ตเคยบอกกับอู๋ว่า เราสอนทุกคนเป็น ปัจเจกบุคคล อย่าพยายามเป็นคนอื่นที่เราไม่ใช่ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นตัวเองไปซะหมด ต้องอยู่ในความพอดี อย่าเยอะ   และถ้าไม่มีพี่ๆทุกท่านในบ้าน ACADEMIC CREW รวมถึงเพื่อนทั้ง 8 คนที่อู๋ได้จากการเรียน Intensive Thai Airways อู๋ก็คงอาจจะไม่มาถึงจุดนี้ เพราะพวกเราอยู่กันเป็นครอบครัวจริงๆ ตั้งแต่แต่งตัวไป Pre-Screen ยังไง ข้อสอบก็ช่วยกันติวแบบไม่หวงความรู้ติวทั้งวันทั้งคืน นั่งนับเหรียญโอลิมปิกกันว่ามีกี่เหรียญ (ถึงข้อสอบมันจะไม่ออกเลยก็เถอะ 555) จนถึงวัน Final Interview พวกเราก็ช่วยเกร็งคำถามกันเต็มที่ สุดท้ายแล้วที่อู๋อยากจะบอกคือ เราจะไม่ได้แค่ความรู้จากบ้านหลังนี้ แต่เราได้ทั้ง สังคมและมิตรภาพดีๆจากที่นี้ครับ   อำนาจ เกียรติสุรนนท์ (อู๋) #TQV2016
Congraturations Tangmo !!
Congraturations Tangmo !!
1 ปีเต็มๆกับการไขว่คว้าทำตามความฝันของแตงโม ที่ACDEMIC CREWให้ประสบการณ์อะไรหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องการใช้ภาษา ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวเป็นแอร์ เทคนิคในการตอบคำถาม หรือเรื่องบุคลิกภาพ ที่สำคัญแตงโมได้ประสบการณ์ในบอกข่าว การจูงมือกันไปสมัครตามสายการบินต่างๆทั้งwalk In หรือ Online App ซึ่งไม่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อนค่ะ ที่โรงเรียนนี้เค้าอยู่กันเป็นครอบครัวจริงๆค่ะ ขอขอบคุณพี่น้ำ พี่ต้อง ที่คอยสอนเทคนิคดีดี คอยแนะนำสิ่งที่ต้องปรับปรุง (ว่ากล่าวตักเตือนเวลาเดินหลังค่อม เสียบุคลิก) และคอยให้กำลังใจแตงโมตลอด **ที่สำคัญแตงโมต้องขอขอบคุณเพื่อนๆชาว ACADEMIC CREW ทุกๆท่านนะคะ ที่คอยบอกข่าว คอยให้กำลังใจฉุดกระชากลากถูแตงโม ในยามที่แตงโมท้อใจและคิดว่าจะตัดใจ...แต่ในที่สุด วันนี้แตงโมก็สามารถไล่ล่า ทำตามความฝันได้แล้วค่ะ^____^... รักคุณค่ะ ACADEMIC CREW “Tangmo-Tomang”
Congraturations May !!
Congraturations May !!
Don't be afraid to FAIL Personally, I never gave up on being what I really desire to be no matter how many times I failed, I just kept applying, kept improving my skills every day, then I got a job eventually.
Congraturations Kate !!
Congraturations Kate !!
ตอนแรก ไม่คิดว่าการสมัครแอร์จะต้องติวหรือเรียนเสริมเพราะว่ามีญาติสมัครสายการบินญี่ปุ่นได้โดยที่ไม่ต้องเรียนที่ไหนเลย พอเกดลองไปสมัคร ก็ไม่ได้ซักที เกดเลยตัดสินใจเรียนลงเรียนคอร์สแอร์ที่ ACADEMIC CREW เพราะพี่ที่เคยร่วมงานกับพี่น้ำ เค้าแนะนำให้ลองมาปรึกษาพี่น้ำ,พี่ต้อง เพราะเป็นกรรมการสัมภาษณ์สายการบินญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง เกดก็เลยติดต่อพี่น้ำ,พี่ต้อง จากการพูดคุยเพียงไม่กี่นาที ทำให้เกดรู้สึกมันใจว่า พี่ๆทั้งสองต้องสามารถช่วยให้เกดได้ติดปีกแน่ๆ และวันนั้นก็มาแล้วจริงๆค่ะ บรรยากาศในห้องเรียนเป็นคลาสเล็กๆมีประมาณ 7-8 คน เพื่อนๆน่ารักสนิทกันไวมาก พี่น้ำ,พี่ต้องก็ดูแลทั่วถึงมากเหมือนเป็นพี่เป็นเพื่อนเป็นแม่เป็นอาจารย์ครบเซตเลย เกดไม่รู้สึกเกร็งเลยคะ สนุกมากๆๆๆๆ ทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ เกดอยากตื่นเช้าไปเรียน เพื่อที่จะได้เจอพี่น้ำ,พี่ต้อง เท่าที่เกดสัมผัสได้ พี่น้ำ,พี่ต้องทุ่มเทเต็มที่ให้กับนักเรียนทุกคนอย่างเท่าเทียมกันจี้จุดอ่อนรายหัวกันเลยทีเดียว และที่สำคัญเราก็จะเจอ อ. รับเชิญจากสายการบินต่างๆมากมายมาบรรยายตลอด ทำให้รู้ว่ากรรมการแต่ละคนหรือแต่ละสายการบินมีมุมมองที่แตกต่างกัน
Congraturations Bee !!
Congraturations Bee !!
คลาส INT EMIRATES ที่ ACADEMIC CREW สนุกมากค่ะ พี่เคทสอนดีมากๆ ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาอย่างดีเลยทีเดียว บีรู้สึกว่าตัวเองมีความพร้อมมากขึ้นสำหรับการทำกรุ๊ป และสัมภาษณ์เดี่ยว บีขอบคุณพี่น้ำ และพี่หลินจากACADEMIC CREW ด้วยคะ ที่คอยผลักดันจนบีทำได้สมความตั้งใจ วัชราภรณ์ พงษ์วุฒิเศรฐ (บีบี)
Congraturations Pook !!
Congraturations Pook !!
สิ่งที่ปุ๊กประทับใจ   ACADEMIC CREW คือพี่ต้อง พี่น้ำ ที่ให้ความเป็นกันเอง ดูแลเอาใจใส่ในทุกๆเรื่อง ทำให้รู้สึกว่าที่นี่เหมือนเป็นครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่ง รู้ว่าเรามีจุดเด่นอะไร จุดด้อยอะไรก็จะคอยบอก คอยแนะนำให้ปรับปรุงแก้ไข เรียกว่าตั้งแต่เริ่มจากการเขียน resume, cover letter เสื้อผ้า หน้าผม จนถึงการตอบคำถามกรรมการเลยทีเดียว ว่าจะต้องทำยังไงให้เราดูเด่น ดูน่าสนใจ ไม่เหมือนคนอื่น และเป็นตัวของตัวเรามากที่สุด ปุ๊กชอบที่นี่เพราะที่นี่ไม่ได้สอนให้ทุกคนออกมาเหมือนกัน แต่สอนให้ทุกคนแตกต่างได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันน่าประทับใจ และสอนให้เข้าใจคอนเซป ไม่ใช่แค่ท่องจำ นอกจากนี้ที่นี่เวลาเรียนพี่ๆยังคอยพาพี่แอร์จากสายการบินต่างๆ มาช่วยสอน มาเล่าประสบการณ์การทำงานให้ฟัง ทำให้เรารู้ข้อมูลในเชิงลึกจากผู้มีประสบการณ์ตรงว่าแต่ละสายการบินเค้าเป็นยังไง แถมที่นี่ยังดูแลกันสุดๆเรียกว่าถ้ายังไม่ได้ถึงฝั่งฝัน ก็จะดูแลกันต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด 
Congraturations Sarah !!
Congraturations Sarah !!
ฝันเป็นจริงได้เสมอถ้าเราแสวง !! พี่ซาร่าห์ทำฝันเป็นจริงแล้วคะน้องๆล่ะคะฝันให้ไกลไปให้ถึงน๊าาเป็นนางฟ้าไม่ยากถ้าหากเราตั้งใจคะขอบคุณพี่น้ำกับพี่ต้องที่ให้คำแนะนำดีๆคะ
Congraturations Aor Ae !!
Congraturations Aor Ae !!
แอ้สมัครแอร์มามากกว่า 10 ครั้งตั้งแต่ยังเรียนไม่จบเริ่มต้นการทำงานจากการเป็นพนักงานภาคพื้นกับนกแอร์จนมีโอกาสได้บินกับสายการบินแฮปปี้แอร์ ที่แม้จะเป็นสายการบินเล็กๆแต่ที่นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แอ้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากนั้นแอ้ก็ก้าวมาอีกขั้น ได้บินเครื่องใหญ่สมใจได้เรียนรู้งานมากขึ้นที่โอเรี้ยนท์ ไทย โดยการแนะนำจากพี่ต้องและพี่ปู้พอว่างจากไฟลท์แอ้ก็ยังไปเรียน Intensive course ต่างๆที่ ACADEMIC CREW พี่น้ำพี่ต้อง พี่ปู้ เป็นเหมือนพี่เลี้ยง จนทุกวันนี้แอ้มาบินกับ Qatar Airways ได้ปีกว่าแล้ว ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เสียสละเวลาให้คำแนะนำและคำปรึกษาที่ดีตลอดมาสำหรับเพื่อนๆ หรือน้องๆที่มีความฝันอยากเป็นแอร์แอ้เชื่อว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นค่ะ อย่าท้อการที่เราไม่ได้รับเลือก ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีคุณสมบัติแต่เราอาจจะไม่เหมาะกับองค์กรนั้นๆ ขอให้ตั้งใจและมีความพยายามไม่มีอะไรยากเกินความสามารถแน่นอนค่ะ โชคดีนะคะ   ^_^ อ้อแอ้
Congraturations Sunny !!
Congraturations Sunny !!
ถึงน้องที่กำลังอยากจะทำตามความฝันของตัวเองบินตามมาเร็วนะค่ะอาชีพนี้ได้อะไรเยอะมากถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงก็ให้มี ACADEMIC CREW อยู่ข้างๆเพราะมีพี่น้ำพี่ต้องพี่ๆจากหลายๆสายการบินมาช่วยให้คำแนะนำสายการบินต่างยังต้องการนางฟ้าอีกมากมายค่ะสู้สู้ค่ะ Fly to Find ur Dream  ^^ 
Congraturations Thip !!
Congraturations Thip !!
ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่เอ้ กับพี่น้ำมากๆนะคะที่คอยสอนสั่งสิ่งต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการสมัครงานมากๆ ไม่ว่าจะทั้งเรื่องความรู้ เรื่องไหวพริบรวมถึงเรื่องการแต่งกาย และขอบคุณพี่หลินที่ช่วยสอนแต่งหน้าเพื่อไปสมัครแอร์ด้วยตัวเองค่ะ เมื่อทุกอย่างพร้อมก็มาถึงเรื่องใจ สิ่งนี้พี่ๆACADEMIC CREW ได้ช่วยทิพย์เป็นอย่างมาก พี่ๆทำให้ทิพย์ก้าวผ่าน คำว่า “กลัว” และ “ทำไม่ได้” มาอย่างมั่นใจ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
Congraturations Pimmy !!
Congraturations Pimmy !!
พิมลงเรียน Intensive Thai Smile ที่ACADEMIC CREW ครั้งแรกคะ ประทับใจพี่ๆและคุณครูมาก ทั้งน่ารักและใจดี ที่สำคัญเต็มที่กับการสอนมากๆ จำได้ว่าคุณครูป่วยแต่ก็เต็มที่กับการสอนมาก เอเนอร์จี้ล้นหลามมาก จากตรงนี้ได้เรียนรู้ว่าข้อดีของเราอยู่ตรงไหน ควรมาใช้อย่างไร และเราได้เห็นมุมมองที่แตกต่างการมาถึงจุดนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆค่ะ ทุกอย่างต้องมีความพยายาม และความตั้งใจ ที่สำคัญต้องทุ่มเทกับมันด้วย และเมื่อโอกาสและเวลามาถึงวันนั้นก็คือวันของเราคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ พิมทำได้ทุกคนก็ทำได้ ขอบคุณค่ะ พิมพ์พิชา ตันธนะสฤษดิ์ (พิมมี่)
Congraturations Bell !!
Congraturations Bell !!
สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของหนู หนูรู้สึกอุ่นใจและมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาที่นี่ ตัวหนูเองที่สมัครและล้มมาหลายครั้ง ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกท้อ รู้สึกอยากยอมแพ้ ทุกคนที่นี่ยังคงเชื่อมั่นในตัวหนู และให้กำลังใจผลักดันหนูมาตลอด แม้มีหลายครั้งที่อยากจะล้มเลิก แต่เพราะทุกคนที่นี่จึงทำให้หนูมีวันนี้ ขอบพระคุณพี่น้ำ พี่โน้ต พี่หลิน พี่เอ้ ที่คอยชี้แนะ ให้กำลังใจ ผลักดัน ปั้นคนที่เหลวยิ่งกว่าดินให้เป็นดาว จากคนที่ไม่รู้อะไรเลยว่าควรจะสมัครแอร์อย่างไร จนวันนี้ที่คว้าปีกมาได้ ทุกคำแนะนำที่ได้มาล้วนเป็นสิ่งที่มีค่าและเป็นประโยชน์ ไม่ใช่แค่ในเรื่องของการสมัครแอร์เท่านั้น แต่รวมถึงการใช้ชีวิตในอีกหลายๆ ด้าน หนูจะนำคำแนะนำเหล่านั้นติดตัวไปด้วยเสมอ หนูรู้ว่าหนูสามารถคุยกับพี่ๆ ที่นี่ได้ทุกเรื่อง มันคือความไว้ใจ คือความสบายใจที่พี่ๆ ทุกคนมอบให้กับหนู ขอบคุณพี่ๆ อีกหลายคน และเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกันที่ไม่ได้กล่าวถึง แต่ทุกคนที่นี่คือส่วนสำคัญในชีวิตของหนูที่ทำให้หนูเป็นหนูในทุกวันนี้ ACADEMIC CREW เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็รู้สึกว่าสามารถกลับมาได้เสมอ เมื่อไหร่ที่ท้อใจหรือเหนื่อย หนูรู้เสมอว่าสามารกลับมาสู่อ้อมกอดอันอบอุ่นของพี่ๆ ทุกคนที่นี่ได้ เหมือนได้กลับมาบ้าน มาเติมพลัง มาสร้างกำลังใจ สำหรับหนูแล้ว สถานที่แห่งนี้จึงไม่ใช่แค่โรงเรียนแต่มันคือบ้าน และทุกคนที่นี่ก็คือคนในครอบครัว รัก ACADEMIC CREW มากค่ะ สิริภัทรา ภู่เพียรเลิศ (เบลล์)
Congraturations Pooky !!
Congraturations Pooky !!
จะเป็นแอร์การบินไทยได้ ต้องแข่งขันกับคนอื่นๆเป็นพันๆคน ปุ๊กกี้ไม่มีความมั่นใจเลย ว่าเราจะเป็นคนที่ถูกเลือกมั้ย แต่พอได้มาเรียนที่ Academic Crew ปุ๊กกี้เรียนทั้งการสอบข้อเขียนและการสัมภาษณ์ พี่โน้ต พี่น้ำ พี่หลิน ทำให้ปุ๊กกี้เปลี่ยนความคิดไปเลย พี่ๆให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ ทำให้ปุ๊กกี้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น และได้แก้ไขสิ่งที่เราบกพร่อง รู้สึกได้เลยว่าเราเปลี่ยนไปมาก แม้ว่าทุกรอบที่ผ่านมามันยากสุดๆ เครียดสุดๆ แต่ในที่สุดปุ๊กกี้ก็ทำได้จริงๆ ปุ๊กกี้ไม่สามารถมีวันนี้ได้เลยถ้าไม่มีพี่ๆ ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆค่ะ